Sửa Chữa Surface Pro 6 có đơn giản như sửa Surface Pro 3, Surface laptop?

#1
Không sớm cũng muộn Surface Pro 6 đắt đỏ là vậy mà vẫn bị đưa ra mổ xẻ không thương tiếc để cho các bạn hình dung được rằng mẫu Surface Pro 6 mới này khó sửa tới cỡ nào?Được đăng tải trên chuyên trang iFixit, những người thích thú hay sắp sở hữu Surface Pro 6 sẽ có cơ hội được thấy toàn bộ thiết kế bên trong của một trong những chiếc máy tính bảng khó sửa nhất trong thời điểm hiện tại

Surface Pro 6 là một thiết bị thuộc dòng lai có thể chuyển đổi chức năng giữa máy tính bảng và laptop một cách dễ dàng và đơn giản. Ngoài việc sở hữu mức giá đắt đỏ 1000 USD, Surface Pro 6 thậm chí còn khiến những chuyên viên kỹ thuật chuyên sửa Surface đau đầu khi đây được đánh giá là thiết bị rất khó sửa chữa do sở hữu lớp keo kết dính chắc chắn và nhiều linh kiện được hàn chết vào bo mạch.

Theo tờ iFixit cho biết, Surface Pro 6 mới mang trong mình một sức mạnh xử lý cực kỳ ấn tượng cùng với hệ thống tản nhiệt hoạt động hiệu quả.
Nhưng việc mở và tháo thiết bị này không hề đơn giản chút nào. Các chuyên gia tại iFixit nhấn mạnh, rất khó để mở khung máy và việc tháo màn hình cũng rất khó khăn.

Các chuyên gia sửa chữa Surface Pro 6 buộc phải dùng nhiệt
và các thiết bị chuyên dụng mới có thể đẩy màn hình lên


Cuối cùng cũng tách được màn hình ra ngoài một cách cẩn thận để không bị vỡ màn hình surface Pro 6.

Microsoft đã rất cẩn thận dùng rất nhiều keo để gắn màn hình ăn khớp với thân máy. Như vậy nếu không cẩn thận cũng có thể khiến màn hình bị vỡ và bạn sẽ có nguy cơ phải thay gần như toàn bộ với chi phí "cắt cổ".

Thậm chí cục pin Surface Pro 6 cũng được gắn keo vào trong phần khung của máy. Đồng thời chân kết nối được hàn trực tiếp vào bo mạch chủ khiến nó khó có thể tháo rời.

Một số các chi tiết bên trong Surface Pro 6 khác như chip xử lý Intel, RAM và bộ nhớ trong cũng không thể tháo rời vì được hàn chết vào trong bo mạch.


Chi tiết phần màu đỏ (chip Intel), màu da cam (RAM), màu vàng (SSD SK Hynix),
màu xanh lá cây (chip nhớ Winbond), màu xanh da trời (chip NFC, Bluetooth).

Bên trong thân máy Surface Pro 6


Hệ thống tản nhiệt là các lá đồng


Các cell pin lớn nằm ở phần chiếu nghỉ tay của Surface Pro 6

Cụm camera của máy

Mô-đun loa và camera của Surface Pro 6


Toàn bộ linh kiện của Surface Pro 6

Suy cho cùng, các chuyên viên kỹ thuật chuyên mổ xẻ và sửa chữa Surface tại iFixit thậm chí ở những trung tâm khác cũng chỉ còn nước "khóc ròng" vì thấy được cấu tạo của Surface Pro 6 thực sự rất khác với các tin đồn cho rằng, linh kiện trên Surface Pro 6 sẽ dễ sửa chữa cũng như tháo rời hơn so với các phiên bản trước.

Kết luận cuối cùng với số điểm 1/10, tương đương với việc nó rất khó sửa chữa và nếu có không may bị hỏng phần cứng, người dùng chỉ còn nước "bán thận" để tậu sản phẩm mới mà thôi.

Hy vọng những thông tin vừa chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về việc sửa chữa Surface Pro 6 mới ra mắt này. Mọi thông tin sẽ được cập nhật và chia sẻ liên tục.

>>>> Xem thêm nhiều thông tin về dịch vụ sửa Surface tại Hà Nội.
 

Thành viên trực tuyến

Các trang rao vặt uy tín khác

Liên kết với trang

Tải mã nguồn miễn phí
hướng dẫn tải app xem phim miễn phí
Top